Vợ không tệ nhưng chồng vẫn thích 'đổi gió' bên ngoài

Ngoài thói trăng hoa, anh là người có trách nhiệm với gia đình, tài chính đóng góp đầy đủ, không để vợ con phải khổ. Chuyện chăn gối cũng ổn, nói chung tôi không thấy có gì phải phàn nàn.

Vợ chồng tôi sống khá hòa hợp với nhau. Tôi là người tháo vát, hình thức ưa nhìn, còn chồng thì kiếm tiền khá. Tính anh đào hoa, xưa nay từng qua lại với nhiều cô gái. Nhiều lần tôi đã làm ầm lên, đòi chia tay thì anh lại xin lỗi và cắt đứt mối quan hệ với các cô kia rồi tôi lại bỏ qua. 

Cứ vài tháng tôi lại phát hiện chồng đang tán tỉnh một ai đó, thậm chí có lúc mấy cô liền. Nhưng kỳ lạ là giờ tôi không còn tức giận làm ầm lên như trước, cũng chẳng thiết tha đòi ly hôn. Tôi biết chồng cũng không dám bỏ gia đình đi theo gái mà chỉ tán tỉnh cho vui vậy thôi.

 

Tôi chẳng thua kém gì những cô gái khác nhưng không hiểu sao anh vẫn tán tỉnh bên ngoài, phải chăng anh ấy thích “đổi gió” như vậy? Và liệu rằng cách này của tôi có nên duy trì hay làm sao để cho anh ấy không còn trăng hoa nữa? (Hồng)

Ảnh minh họa: Peacefulwife.com.

Trả lời

Chào bạn!

Hẳn là bạn đã đọc ở đâu đó rất nhiều những câu chuyện về cuộc sống gia đình, về những băn khoăn của người phụ nữ khi có chồng ngoại tình. Nhưng dù có bao nhiêu câu chuyện thì câu hỏi lớn vẫn là: Tại sao chồng tôi ngoại tình, làm thế nào để chồng có thể quay trở lại với tôi, cách gì để cuộc sống gia đình trở nên êm ấm vui vẻ như trước?

Câu nói của chị: “tôi chẳng thua kém gì những cô gái khác” cho thấy chị cũng như nhiều phụ nữ cho rằng, đàn ông ngoại tình vì vợ mình thua kém người khác. Thực tế, có nhiều nam giới có vợ đẹp, giỏi giang vẫn quan hệ ngoài luồng. Không những thế, cũng chẳng phải vì chuyện vợ chồng thiếu hòa hợp tình dục mà họ mới đi tìm "của lạ". 

Vậy nam giới ngoại tình vì điều gì? Thông thường, đa số các anh "ăn chả" sẽ có tâm lý đổ lỗi rằng người phụ nữ của mình không khéo léo gìn giữ gia đình, không biết làm mới tổ ấm... Thực tế, cách lý giải chung nhất cho vấn đề này chính là: tính trách nhiệm của người đàn ông và mức độ chấp nhận của người phụ nữ về chuyện ngoại tình.

Thứ nhất là về tính trách nhiệm của người chồng:

Hầu hết những người ngoại tình đều thiếu trách nhiệm trong gia đình. Thông thường khi ngoại tình, họ đều tự biện minh rằng họ đang tìm một thứ mà họ đang khao khát, giống như hoàn cảnh của bạn, mọi thứ trong gia đình không có vấn đề gì đáng phàn nàn nhưng chồng bạn vẫn sẵn sàng tán tỉnh những cô gái khác. Rõ ràng anh ta không bị thiếu hụt tình cảm, không gặp trục trặc về chăn gối với bạn đời nhưng vì tính tham lam, coi việc ngoại tình là điều rất bình thường, là thú vui giải trí nên vẫn tiếp tục. Anh ta không ý thức được điều đó gây tổn hại lớn đến đến tâm lý bạn đời. Khi chồng bạn đang tán tỉnh người khác chính là lúc anh ta chia sẻ về thể xác và tâm hồn tình cảm. Một câu hỏi được đặt ra là: nếu vợ của anh ta cũng làm vậy thì anh ta sẽ cảm thấy như thế nào?

Thứ hai là về mức độ chấp nhận của người phụ nữ:

Hầu hết những người phụ nữ có chồng ngoại tình thường đặt câu hỏi: Làm thế nào để anh ấy quay trở về với gia đình? Đây là một câu hỏi mang đầy tính thách thức trong khi đó người tìm lời giải không chỉ có một mình họ. Vậy tôi đặt câu hỏi ngược lại với bạn rằng: nếu anh ấy không thay đổi thì bạn có chấp nhận người chồng như vậy hay không?

Giải quyết chuyện này có nhiều cách nhưng quan trọng nhất ở đây là sự chấp nhận và dễ tha thứ của bạn khiến cho chồng bạn không có cảm giác hối hận và cảm thấy phải gánh hậu quả khi anh ta liên tục làm tổn thương bạn. Tôi tin rằng việc bạn gần như không có phản ứng như bây giờ không phải vì bạn không thấy buồn mà có thể bạn đang bất lực không biết làm sao.

Bạn ạ, hãy thử xem xét từ trước đến nay cách phản ứng của bạn đã đủ mạnh và kiên quyết hay chưa? Bạn đã tìm đến những ai để tác động giúp chồng thay đổi? Và rồi tâm lý cam chịu cũng sẽ dễ khiến bạn chấp nhận và coi đó là điều bình thường, bạn sống chung với nó cho đến khi nào anh ta cảm thấy chán thì thôi. Nhưng bạn ơi, những điều đó rất khó xảy ra cho đến khi nào chồng bạn tự nhận ra những điều ấy là sai lầm. Mà bạn chờ đợi đến khi nào? Đừng hy vọng rằng sự im lặng chịu đựng và cố gắng chờ đợi anh ta qua cơn “say nắng” để trở về với gia đình. Điều đó có thể không bao giờ xảy ra thì sao?

Vì vậy, nếu anh ấy muốn giữ gia đình thì anh ấy sẽ phải lựa chọn từ bỏ những thú vui tán tỉnh các cô gái khác. Mọi thứ đều phụ thuộc vào việc bạn có chấp nhận chuyện này hay không và cảm giác của bạn trong chuyện này là như thế nào. Và quan trọng nhất, bạn là người phụ nữ xinh đẹp và tự chủ về tài chính, đừng biến mình trở thành người bị động và phụ thuộc.

Thông thường với người phụ nữ, việc quyết định bất cứ điều gì luôn là khó khăn bởi họ tự đặt cho mình quá nhiều gánh nặng: nào là gia đình, con cái, danh dự, lòng tự trọng… Tất cả những điều đó khiến ta bị rơi vào mớ bòng bong không lối thoát. Nhưng hãy thử bình tĩnh lại, xem xét những mong muốn của bản thân và khi bạn biết yêu thương chính mình, mọi thứ có thể thay đổi

Mà chờ đợi những điều người khác thay đổi với việc bạn có thể chủ động làm, điều gì sẽ dễ hơn?

 

Chuyên viên tư vấn Vũ Ánh Tuyết
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

 Vợ không tệ nhưng chồng vẫn thích 'đổi gió' bên ngoài

Bài viết khác

Một đời chồng vẫn còn dại đàn ông

Tôi ly dị và đang nuôi con gái, yêu anh được 2 năm. Tôi đã có thai với anh khoảng 4 tuần, anh chỉ im lặng.

Quá chăm chồng, có phải tôi đã sai?

Tôi cũng cố gắng rất nhiều, nhẹ nhàng, chăm sóc, lo lắng cho anh từng tí một nhưng thứ tôi nhận lại là sự vô tâm. Thay bằng những lời nói ngọt ngào lúc trước, giờ đây anh hay nói cộc lốc, có khi tôi nhắn tin anh cũng không trả lời.

Cần chuẩn bị gì khi ly hôn?

Thời gian qua Linh Tâm nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới vấn đề ly hôn từ tâm lý, đến thủ tục về pháp luật.. Sau đây là những kiến thức về tâm lý để bạn tham khảo, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Làm gì để chồng bớt nhậu dịp Tết

Mang bầu gần tới tháng sinh nhưng đêm qua Linh phải đi taxi đến quán nhậu đón chồng xỉn vì liên hoan tất niên. Chị than nhà cần dọn, việc Tết chưa xong mà chồng suốt ngày nhậu.