Những điều có thật

Con bé đi thật nhanh, trống ngực đánh thình thình. Nó kéo mũ sụp kín đầu, đến nỗi mắt chỉ còn nhìn thấy một hàng gạch phía trước và thế là nó vấp ngã ngay trước cổng căn nhà kinh khủng ấy.

 

Chỉ chờ có vậy, đám lau nhau túa ra từ cái cổng xỉn mầu rêu ấy, chúng hét vào mặt nó:

 

- Đồ kinh dị, đồ quái thai

- Ê ê, cái đồ 3 tai quái thai, ê ê…

 

Một đứa lột mũ của con bé, và những đứa còn lại dứt tóc nó để chỉ cho nhau thấy mẩu thịt thừa nhỏ xíu bên tai trái. Như mọi khi, con bé chẳng thể làm gì, chỉ cố giựt lấy cái mũ chụp lại lên đầu và tìm cách trốn thoát. Nhưng bọn chúng ác lắm, không cho nó đi mà lại bắt đầu những câu chuyện quen thuộc.

 

- Mày bị như thế gọi là quái thai đấy

- Ai bảo mày có hai mẹ giả, ê ê, hai mẹ giả đẻ ra đứa quái thai lại có 3 tai.

 

Chắc chúng sẽ cứ hét lên như vậy mãi nếu không có một bác to béo đếp giúp nó, dắt về tận đầu ngõ.

 

***

Nó đã định sẽ không khóc nhưng khi nhìn thấy hai mẹ, nó lại òa lên, thút thít và ấm ức. Mẹ Phương cũng khóc, mẹ ôm nó vào lòng, bỏ cái mũ bết nhưng đất và gạt lại mái tóc tơ mềm đang rũ rượi cho con.

 

 - Con gái của mẹ, con gái yêu của mẹ .

 

Trong cơn thổn thức, nó nức nở:

 

- Mẹ là mẹ giả của con đúng không? Bọn nó bảo hai mẹ là mẹ giả nên sinh ra con bị quái thai thế này,

 

Nó tự vén tóc lên, để lộ vành tai xước xát và đỏ lừ vì bị cấu véo. Chắc thương con quá, Mẹ Phương lại khóc to hơn, khiến nó muốn nín hẳn để an ủi mẹ.

 

- Mẹ đừng khóc nữa, con không sao mà. Ngày mai con sẽ chạy thật nhanh qua đó để chúng không làm gì được.

 

Mẹ Ngọc không khóc,chỉ  sẽ sàng kéo nó lại gần, đặt nó lên cái ghế giữa hai mẹ và hỏi lại mọi chuyện. Nó kể về những ngày đi học về qua căn nhà ấy, lần nào cũng bị bọn trẻ trêu chọc, chửi bới, ném đá hoặc giật tóc để dè bỉu mẩu thịt thừa bên tai trái. Nó lại hỏi trong cơn tức tưởi:

 

- Bọn nó bảo hai mẹ là giả, không phải mẹ thật của con?

 

Mẹ Ngọc nắm lấy hai bàn tay nó, áp một tay vào má mẹ Phương mà một tay vào má mình rồi hỏi lại nó:

 

- Con có sờ thấy hai mẹ thật không?

 

Nó nhắm mắt lại, đúng là hai mẹ đang ở bên nó. Gò má mềm, mịn của mẹ Phương và ấm áp, mát mát của mẹ Ngọc.

 

- Có ạ, con có sờ thấy thật ạ.

 

- Ừ, vì thế nên hai mẹ là mẹ thật của con. Và nữa này…- Mẹ Ngọc vén tóc nó lên và khẽ hôn vào bên tai trái có mẩu thịt thừa nhỏ xíu – nụ hồng này chỉ mọc trên tai của một cô bé xinh đẹp và ngoan ngoãn thôi, con ạ?

 

Nó lại thấy ấm áp và hạnh phúc. Người ta chỉ có một, còn nó có đến hai bà mẹ. Nó là một phần của mẹ Ngọc và đã lớn lên trong bụng mẹ Phương. Hai mẹ yêu nhau và vì thế nó sinh ra trên đời này, cũng giống như mọi người sinh ra từ tình yêu của bố mẹ họ. Ngay lúc này đây, nó đang được ôm ấp và yêu thương bằng tình yêu có thật, vậy thì làm sao hai mẹ là giả cho được?

 

***

Ngày hôm sau, khi đi qua căn nhà ấy, nó đã vén tóc lên, để hở vành tai và khi bọn trẻ ấy lại túa ra trêu đùa, con bé chỉ nói:

 

- Tôi có 2 mẹ thật, và – Nó chỉ lên vành tai trắng trẻo, xinh xắn -  nụ hồng này chỉ mọc trên tai của một cô bé xinh đẹp và ngoan ngoãn thôi.  – rồi vui vẻ nhẩy chân sáo đi qua.

 

Tiếng hét hò, trêu chọc vẫn còn, nhưng mỗi lúc một nhỏ dần sau lưng con bé, và lạ không kìa, trước mắt nó là một con đường thênh thang, rộng lớn, tràn ngập nắng vàng tươi đón mùa thu mới đang về…

 

 

 Những điều có thật

Bài viết khác

Có nên công khai là les

Nhìn bên ngoài em khá nữ tính, dịu dàng nên trong công ty có nhiều người thích. Em chỉ biết từ chối khéo léo tình cảm của họ.

Hỏi nhanh đáp gọn về đồng tính

Ngày càng có nhiều người công khai mình là người đồng tính, nên dường như cộng đồng này tăng lên.

Biểu hiện giống gay ở tuổi teen

Em là nam, 16 tuổi. Từ năm 12 tuổi, em bắt đầu có cảm giác thích các bạn trai cùng lứa.

Giới tính nào yêu cả nam và nữ?

Em là nam, 22 tuổi. Em không biết mình thuộc giới tính nào. Từ lớp 10, em đã có cảm giác thích chơi với bạn cùng giới nhưng cũng có cảm xúc với con gái.