Ly dị sau ngày cưới 3 tháng

Em cưới chồng được 3 tháng thì không thể sống nổi với chồng và gia đình anh ấy, bởi khi ấy mới biết anh ta là côn đồ, tính tình hung hăng, ăn nói thô lỗ, cộc cằn.

Em nói cái gì chồng không hài lòng là anh ấy thượng cẳng chân, hạ cẳng tay. Gia đình chồng luôn bênh vực con họ, chửi mắng em. Theo em, họ nghèo về vật chất lẫn tinh thần và không có đạo đức, một gia đình phức tạp. Từ ngày em bỏ đi khỏi nhà chồng, thỉnh thoảng em vẫn thấy buồn, làm sao để đối diện với sự thật mình đã ly dị. Em không biết làm thế nào để vượt qua, mong giúp em. (Thư Quỳnh)

Ảnh minh họa: Info.legalzoom.com.

 

Trả lời

Chào em! Người phụ nữ nào cũng đều mong lấy được một người chồng biết tôn trọng yêu thương vợ con, bố mẹ chồng biết quan tâm và đối xử công bằng. Nhưng em đã bị thất vọng ngay trong thời gian mật ngọt. Vì thế, ai ở trong hoàn cảnh của em cũng đều có tâm trạng buồn bã, thất vọng như vậy. Nhưng em cũng thử suy nghĩ xem, nếu em vẫn tiếp tục chung sống với một người chồng vũ phu, chịu sự đối xử thô lỗ của gia đình nhà chồng, em sẽ cảm thấy thế nào?

Như em cũng biết, ly hôn là giải pháp cuối cùng khi em không còn tình cảm hoặc không thể cứu vãn được mối quan hệ với chồng. Không ai muốn mình phải ly hôn nhưng có những trường hợp đó lại là giải pháp tốt nếu cuộc hôn nhân chỉ gây ra cho người trong cuộc nhiều nỗi buồn và đau khổ. Việc chồng em đánh đập hay có những lời lăng mạ đều là những hành vi bạo lực gia đình, tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc khi ra pháp luật anh ấy có thể bị xử lý theo quy định. Nếu cứ tiếp tục chung sống liệu anh ấy có thay đổi vì em không.

Về phía nhà chồng, em có nhận được sự quan tâm, động viên không? Em chia sẻ rằng gia đình nhà chồng nghèo vật chất lẫn tinh thần, liệu việc nghèo khó có phải là một trong những tác nhân gây ra hành vi bạo lực của chồng em? Các hành vi bạo lực xuất phát từ định kiến giới, tư tưởng “trọng nam khinh nữ”. Để thay đổi họ cần sự can thiệp mạnh mẽ của nạn nhân cũng như sự hỗ trợ từ các tổ chức, đoàn thể và pháp luật. Những người yêu thương chúng ta sẽ không bao giờ có những hành vi thô bạo hay buông lời mắng chửi thậm tệ đâu em ạ.

Về phía em, sau ly hôn chắc hẳn em sẽ khó tránh khỏi cảm giác buồn bã, thất vọng. Nếu đúng như em chia sẻ, mình lấy phải một người chồng vũ phu, côn đồ thì em nên vui vẻ hơn vì từ nay mình không còn phải chịu những tổn thương, đau khổ khi chung sống với một người chồng như vậy. Dường như trước khi quyết định kết hôn em chưa có sự tìm hiểu kỹ và biết hết được con người của chồng và gia đình nhà chồng. Điều đó đã khiến em thất vọng khi về chung sống với họ. Tương lai của em vẫn còn ở phía trước, cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều để em quan tâm như gia đình, công việc, bạn bè… Người yêu em thật lòng sẽ luôn đối xử tốt, quan tâm, yêu thương dù em như thế nào.

Việc ly hôn khiến em buồn bã nhưng đã giúp em có những bài học, kinh nghiệm trong hôn nhân, giúp em nhận ra nhiều điều như giá trị của bản thân, biết cách ứng xử với các tình huống và quan trọng nhất là yêu thương chính mình. Nếu em buồn bã vì sợ mọi người bàn tán về việc của mình thì cũng cân bằng hơn em nhé. Mọi người sẽ không thể nói mãi, rồi thời gian sẽ giúp em thấy thoải mái hơn. Đôi khi, người ngoài cũng không thể hiểu hết chuyện. Em là người hiểu rõ nhất điều mình muốn, hạnh phúc, tình yêu là do em nắm giữ và quyết định. Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc.

 

Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu Hà
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

 Ly dị sau ngày cưới 3 tháng

Bài viết khác

Sau ly hôn, không muốn chồng cũ gặp con

Tôi và chồng đã ly hôn. Giờ tư tưởng tôi rất tốt, muốn toàn tâm nuôi dạy con. Tôi không muốn cho con gặp bố vì chồng tôi là người không tốt.

Ngã vào vòng tay người đàn ông khác vì chồng khô khan

Người tình hay quan tâm tới những chi tiết nhỏ, chẳng hạn như những vết chai sần trên bàn tay tôi, sáng nào anh cũng nhắn tin hỏi han tôi đã ăn sáng chưa…

Chồng lập phòng nhì khi đi làm ăn xa

Chồng tôi làm xa nhà thường xuyên, một hai tháng về một lần. Anh làm tận miền Nam còn mẹ con tôi ở Bắc. Tôi mới biết anh đang chung sống với một phụ nữ đã bỏ chồng.

Một đời chồng vẫn còn dại đàn ông

Tôi ly dị và đang nuôi con gái, yêu anh được 2 năm. Tôi đã có thai với anh khoảng 4 tuần, anh chỉ im lặng.