Làm sao quên được người tình khi không yêu chồng?

Bạn trai tôi quen và xác định yêu một cô gái khác, sẽ lấy nhau nhưng nói vẫn quan tâm tới tôi. Muốn cho người yêu không quá vướng bận về mình nhưng tôi thấy khó quên. 

Tôi đã lấy chồng được 6 năm. Chúng tôi lấy nhau là do gia đình ép buộc. Tình cảm vốn đã không có, chồng lại chỉ bán hàng, hay rượu chè trong khi tôi là trưởng phòng của một công ty nên chúng tôi thường bất đồng quan điểm sống với nhau.

Trong lúc buồn chán và thất vọng, tôi đã đem lòng yêu một em cùng công ty, kém tôi 7 tuổi. Cả hai rất yêu nhau nhưng gia đình nhà họ không đồng ý mối quan hệ của chúng tôi. Hiện tại, bạn trai tôi quen và xác định yêu một cô gái khác và họ sẽ lấy nhau nhưng nói sẽ vẫn quan tâm tới tôi. Dù muốn dừng lại để cho người yêu không quá vướng bận về mình nhưng tôi thấy khó quên. Phải làm thế nào để tôi có thể quên người tình nhanh hơn? (Khánh Hà)

Ảnh minh họa: I.huffpost.com.

Trả lời

Chào chị!

Chúng tôi xin chia sẻ với những băn khoăn chị đang gặp phải. Xuất phát từ việc hai người đến với nhau không có tình yêu nên dẫn đến chuyện đã vượt quá xa trong các mối quan hệ giữa chị với một người đồng nghiệp cùng công ty, điều này thật đáng tiếc. Nhưng mọi việc ngày càng vượt quá tầm kiểm soát của chị khi đồng nghiệp đã quyết định kết hôn với người con gái khác. Chắc hẳn đây sẽ là cú sốc đối với chị. Mong chị sớm cân bằng lại để có hướng giải quyết đúng đắn nhé.

Qua sự việc này, bản thân chị cũng cần nhìn nhận lại mọi việc giữa thực tế và những viễn cảnh chị và anh đồng nghiệp nghĩ tới: tương lai khi hai người đến được cái đích cuối cùng của tình yêu. Nhìn lại mọi việc, chị thấy khi chị đặt niềm tin vào người con trai ấy, chị hạnh phúc nhiều hơn hay thất vọng nhiều hơn? Sau này khi đã có vợ, liệu anh và chị có thể duy trì được mối quan hệ như lúc trước? Chị cũng đã làm vợ, chắc chị cũng hiểu được nếu chồng mình chung sống cùng nhưng vẫn hẹn hò với người phụ nữ khác thì sự tổn thương sẽ như thế nào? Vì thế, sự nhùng nhằng của chị chỉ khiến cả hai khó xử mà thôi.

Tôi cũng hiểu khi chia tay một người mình có tình cảm cũng nhiều khó khăn nhưng ở trong trường hợp này, người bạn trai của chị đã có sự lựa chọn riêng hạnh phúc cho mình. Để không làm tổn thương tới chị và gia đình họ, chị cần rõ ràng ngay từ bây giờ. Có thể một tháng, hai tháng, một năm rồi cảm xúc sẽ lắng xuống và chị sẽ thấy lựa chọn chấm dứt của mình là hoàn toàn đúng đắn.

Có lẽ chị còn tiếc nuối, trách móc người yêu của chị, rồi tự dằn vặt bản thân nhưng công bằng mà nói chị cũng sai ngay từ khi bắt đầu cuộc tình với chàng đồng nghiệp. Bởi chị biết đấy, bản thân chị đang có chồng, mặc dù chồng chị không theo ý chị muốn nhưng chị cũng có những cách lựa chọn khác để không rơi vào vi phạm của Luật hôn nhân và gia đình. Vì thế, ngay từ bây giờ, chị hãy chúc phúc cho người kia và nghiêm khắc hơn với mình, lúc đó chị sẽ thấy dễ dàng quyết định.

Còn về cuộc hôn nhân giữa chị và chồng, nếu thực sự chị sống với chồng mà không tìm được tiếng nói chung, vậy lý do gì khiến chị muốn tiếp tục cuộc hôn nhân đó? Nếu chồng chị là một người không phù hợp, chị hãy rõ ràng với anh ấy, rồi hãy sống như những gì chị muốn. Chúc chị sớm ổn định.

 

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trịnh Thu Hà
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

 Làm sao quên được người tình khi không yêu chồng?

Bài viết khác

Cần chuẩn bị gì khi ly hôn?

Thời gian qua Linh Tâm nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới vấn đề ly hôn từ tâm lý, đến thủ tục về pháp luật.. Sau đây là những kiến thức về tâm lý để bạn tham khảo, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Nên làm gì khi vợ không muốn sinh con

Tôi 35 tuổi, vợ 31 tuổi, chúng tôi cưới nhau được 3 năm, chưa có con. Khoảng một năm lại đây, vợ tôi có ý định không muốn sinh con.

Chồng ghen tuông với người yêu cũ của vợ

Người cũ thỉnh thoảng vào Facebook like, comment khen tôi xinh đẹp. Chồng tôi tỏ ra ghen tuông, nhất là khi thấy người ta chúc mừng sinh nhật tôi trên mạng.

Vợ không tệ nhưng chồng vẫn thích 'đổi gió' bên ngoài

Ngoài thói trăng hoa, anh là người có trách nhiệm với gia đình, tài chính đóng góp đầy đủ, không để vợ con phải khổ. Chuyện chăn gối cũng ổn, nói chung tôi không thấy có gì phải phàn nàn.