Làm sao cai nghiện sex?

Bạn trai em bị nghiện sex. Em rất lo lắng và muốn hỏi những cách nào có thể giúp anh ấy cai nghiện hiệu quả nhất? Em xin cảm ơn. (Minh Thư)

Trả lời

Chào bạn,

Về câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau: Nghiện sex cũng tương tự chứng nghiện ma túy, nghiện rượu, khi họ lên cơn thì cũng không cưỡng lại được những mong muốn về tình dục. Nhưng bạn cũng rất lưu ý không phải tất cả những người quan hệ tình dục nhiều đều là nghiện sex. 

Ảnh minh họa: Itimes.com.

Chúng tôi đưa ra những biểu hiện của người nghiện tình dục để bạn so sánh và có câu trả lời chính xác về vấn đề của bạn trai:

- Một người nghiện sex luôn đam mê tình dục, luôn ám ảnh quan hệ tình dục, luôn muốn thay đổi bạn tình để thỏa mãn, thích thủ dâm.

- Có nhiều cuộc tình vụng trộm, mua dâm, thích cử chỉ suồng sã, vuốt ve, lẳng lơ, dâm đãng.

- Thích các phim khiêu dâm và sách báo, tranh ảnh khiêu dâm.

- Quấy rối tình dục người khác.

- Quan hệ tình dục quá nhiều.

- Biết các hành vi của mình là sai trái nhưng luôn giữ kín và không tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ.

Từ những dấu hiệu trên, bạn hãy xem xét lại các hành vi tình dục của bạn trai để có những kết luận chính xác nhé, tránh tình trạng hiểu sai lệch khiến cho mối quan hệ của các bạn bị ảnh hưởng.

Nếu thực sự bạn trai bạn đã tới mức nghiện tình dục, để điều trị, anh ấy phải lưu ý các phương pháp sau:

- Chấp nhận thực tế và ý thức rõ hậu quả nếu vẫn tiếp tục những hành vi tình dục quá mức.

- Cố gắng tránh xa các sách báo, tranh ảnh khiêu dâm.

- Tập thể dục hàng ngày giúp cơ thể vận động, khỏe mạnh và trí não được minh mẫn, sáng suốt.

- Kiên trì để rũ bỏ một thói quen, ham muốn.

- Tìm đến các nhà tâm lý, bác sĩ để điều trị, từ đó dần tự “giải cứu” khỏi bệnh nghiện sex.

Do bạn nói rất sơ sài và có kết luận là bạn trai nghiện sex, chúng tôi chỉ có thể trao đổi với bạn những ý cơ bản như trên. Nếu còn vấn đề gì cần hỏi thêm, bạn có thể trao đổi rõ ràng hơn cho chuyên mục. Chúc các bạn sớm có hướng giải quyết tốt nhất cho vấn đề của bạn trai nhé.

 

Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu Hà
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

 Làm sao cai nghiện sex?

Bài viết khác

Chồng giận khi vợ từ chối 'yêu' gần ngày sinh

Em 24 tuổi, lấy chồng một năm và đang có thai gần 8 tháng. Hiện sức khỏe của em khá ổn nhưng bụng khá to nên em ì ạch và hầu như không có nhu cầu quan hệ nữa.

Những câu hỏi về “chuyện ấy” khi mang bầu

“Chuyện ấy” khi mang thai là nỗi băn khoăn của rất nhiều cặp đôi đang chuẩn bị làm bố mẹ. Sau đây là 10 câu hỏi thường gặp nhất về quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai