Làm gì khi suýt bị sếp cưỡng đoạt

Sếp tôi đã ly hôn 4 năm, đang nuôi con trai. Tôi và sếp thường hay tâm sự với nhau chuyện riêng của mỗi người và anh ấy đã yêu tôi từ lúc nào không hay.

ôi và bạn trai yêu nhau được 3 năm, dự định năm tới sẽ cưới nhưng có một sự cố khiến tôi băn khoăn không biết phải giải quyết thế nào. Tôi có một công việc ổn, được sếp rất ưu ái. Chỉ đến khi sếp bày tỏ tình cảm tôi mới tá hỏa. Tôi nói với anh ấy là mình đã có người yêu và sắp cưới. Anh ấy tôn trọng, cho đến một ngày hai anh em phải đi tiếp khách ở một tỉnh xa, do quá mệt và chếnh choáng say bia, tôi theo sếp vào một khách sạn.

Tại đây, anh xin ôm tôi một chút, không hiểu sao tôi lại đồng ý, cho đến khi anh bắt đầu sờ soạng tôi mới giật mình hét toáng lên thì đã muộn. Khóc lóc van xin không được, tôi xin anh đeo bao cao su vào, anh nghe theo thì tôi đã đạp cửa chạy ra ngoài. Lúc đó trong đầu óc tôi chỉ lóe lên suy nghĩ sẽ chia tay với bạn trai. Tôi nói điều này thì bạn trai không đồng ý.

 

Hiện tôi sống trong tâm trạng day dứt, không biết có nên nói thật vấn đề này với bạn trai rồi xin tha thứ hay tìm cớ khác chia tay luôn? Có nên tố cáo sếp không, vì tôi vẫn cần có một công việc? (Lan Hòa)

Ảnh minh họa: Autoorb.com.

Trả lời

Chào em! Chắc hẳn giờ đây em đang rất rối về những chuyện đã xảy ra. Mong em thật bình tĩnh để có hướng giải quyết đúng đắn cho mình nhé.

Với những chuyện đã xảy ra, tôi rất tiếc và chia buồn với em nhưng em phải khẳng định rằng: tất cả đều do hoàn cảnh khách quan đem lại, chứ không phải em chủ động gây lên những chuyện này. Tôi hiểu em rất đau khổ và bế tắc nên mới có những suy nghĩ buông xuôi như vậy. Nhưng chuyện đã xảy ra rồi, nếu em không kiên cường thì em sẽ khó vượt qua được cú sốc đang phải trải qua.

Để giải quyết được vấn đề này, em phải thực sự bình tĩnh, cân nhắc mọi việc rồi quyết định có nên nói cho bạn trai em biết hoặc tố cáo sếp hay không. 

Nếu em xác định không tố cáo, có nghĩa em phải chôn chặt chuyện đã xảy ra và chuyển đi nơi khác làm việc, chứ không nên tiếp tục công việc ở đây được nữa. Bởi em cũng biết, thực tế có nhiều người sẽ tiếp tục bị sếp gạ tình và buông xuôi biến thành tình nhân để được yên ổn. Có thể mối quan hệ của em và bạn trai vẫn không ảnh hưởng gì nếu chuyện này không bại lộ. Nhưng em cũng cần xác định, có thể bản thân anh ta sẽ dọa dẫm nói cho người thân hoặc người yêu em biết, vì thế em phải có những kế sách để đối phó với những gì sếp gây ra cho em. Không ai dung túng cho tội ác nhưng sự việc đã qua nếu em không khéo có thể em lại bị tố cáo ngược lại, bởi vì họ có tiền, có quyền.

Còn em muốn tố cáo chuyện này, tôi nghĩ em cần phải có bằng chứng cụ thể, hơn nữa đồng nghĩa với việc em phải nói ra sự thật với bạn trai với mọi người. Mà sự thật này cũng giống con dao hai lưỡi, có thể mọi người sẽ cùng em giải quyết, nhưng cũng có thể sẽ khiến bạn trai sốc và chia tay em.

Nếu nói ra khiến em mất hết tất cả, em cũng nên cân nhắc những khó khăn của mình nhé. Mặc dù em là nạn nhân nhưng việc bạn trai em có thực sự tin lời và chấp nhận em hay không thì em phải xem quan niệm và phản ứng của anh ấy về vấn đề này. Vậy em đã chuẩn bị những gì cho việc tố cáo và chia tay với bạn trai? Nếu em đã chuẩn bị mọi tình huống cho mình thì việc nói ra hay không với cả hai trường hợp sẽ không còn quá khó khăn với em nữa. 

Chúc em sớm có quyết định cho mình.

 

Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu Hà
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

 

 Làm gì khi suýt bị sếp cưỡng đoạt

Bài viết khác

Người yêu làm cô gái khác mang thai

Em và anh ấy yêu nhau được 8 tháng thì bỗng anh tỏ thái độ xa lánh dần, ít khi gọi điện thoại cho em, em nhắn tin thì lúc trả lời lúc không.

Có nên chủ động theo đuổi người đàn ông mình thích

Em 24 tuổi, chia tay người yêu cũ đã gần 2 năm. Suốt thời gian đó, em không hề có tình cảm với ai cho tới khi gặp anh.

Khi bạn trai cắm cả xe đạp và máy tính của người yêu

Hôm trước anh lén mang xe đạp của em đi cầm đồ và bảo tuần sau sẽ chuộc ra, nhưng em biết nếu em không vay tiền chuộc thì sẽ mất xe.

Người yêu trì hoãn chuyện kết hôn

Em 28, anh 40 tuổi. Anh muốn hai năm nữa mới cưới còn em định kết hôn luôn hoặc chia tay vì con gái có thì.