Không kiếm được vợ vì bị chê là 'công tử bột'

Tôi 30 tuổi, vừa bảo vệ luận văn thạc sĩ toán học, công việc ổn định tại viện nghiên cứu, chuẩn bị học tiến sĩ. Đường học hành của tôi thuận lợi bao nhiêu thì tình duyên lại trắc trở bấy nhiêu. 

Tôi là người thích nghiên cứu, hồi nhỏ luôn được bố mẹ dành hết thời gian để học hành mà không phải động bất cứ công việc gì trong nhà. Giờ bằng này tuổi đầu tôi vẫn được mẹ phục vụ cơm nước, quần áo. Tôi đã yêu và đưa hai cô bạn gái về nhà nhưng chỉ sau vài lần là các cô ấy đều lặng lẽ rời bỏ tôi. Sau này tìm hiểu tôi mới biết các cô ấy chê tôi như công tử bột trong nhà.

 

Tôi thực sự buồn vì không biết làm thế nào để có thể hiểu được suy nghĩ của họ cũng như biết họ đang cần gì. Xin tư vấn cho tôi một chút kiến thức về vấn đề này. Trân trọng cám ơn. (Đình Long)

Ảnh minh họa: Mirror.co.uk.

Trả lời

Bạn thân mến!

Cũng giống như chinh phục những con số, việc chinh phục một cô gái không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi phải có sự tinh tế và thông minh, hiểu được cô ấy mong muốn gì ở đối phương để mình có thể làm cho cô ấy hạnh phúc hơn.

Tôi xin có một vài gợi ý để bạn biết được rằng phụ nữ đang cần gì ở đàn ông để bạn tham khảo nhé:

1. Người đàn ông của gia đình

Như bạn nhìn thấy, điểm đầu tiên mà các cô gái cảm thấy chưa hài lòng đó chính là sự thụ động của bạn trong việc chăm sóc nhà cửa và trách nhiệm với gia đình. Có thể bạn say mê toán học hay bất cứ một môn khoa học hay môn thể thao nào nhưng cô ấy vẫn muốn bạn là một người có thể chia sẻ hay hỗ trợ cô ấy trong việc chăm sóc dọn dẹp nhà cửa hay con cái. Không có người phụ nữ nào muốn làm mãi công việc gia đình mà không có sự sẻ chia từ người chồng. Cô ấy sẽ cảm động hơn nếu bạn xắn tay vào bếp nấu cơm hay lau dọn nhà cửa. Vì vậy đây sẽ là việc bạn cần phải học để bước vào cuộc sống gia đình riêng.

Thử hình dung đến lúc nào đó mẹ bạn sẽ già yếu và không thể nấu cơm nước cho bạn hoặc vợ bạn chăm sóc con nhỏ hay ốm đau thì bạn sẽ xoay sở với việc nấu nướng như thế nào? Biết dọn dẹp nấu nướng không chỉ làm cho bạn biết chia sẻ công việc với gia đình mà còn là kỹ năng để giúp bạn tự lập nữa. “Đàn ông hiện đại, không ngại vào bếp”, bạn cần sẵn sàng cho điều đó đi nhé!

2. Người đàn ông khách quan

Nếu cô ấy phải làm dâu thì trách nhiệm của bạn sẽ nặng nề hơn việc các bạn ở riêng. Lúc này điều cô ấy cần chính là sự khách quan trong việc nhìn nhận mối quan hệ giữa cô ấy và mẹ chồng, một người đàn ông thông minh luôn biết cách tiết chế cảm xúc, không bênh vực vợ hay mẹ trước mặt mà tìm cách làm cho mẹ và vợ hiểu nhau hơn. Vì vậy, khi cô ấy đến nhà chơi, điều quan trọng là họ sẽ nhìn thấy bạn là người đàn ông thông minh khách quan, luôn biết làm hài lòng cả hai bên, chứ nếu bạn giống như một đứa trẻ nhỏ, cái gì cũng phải hỏi ý kiến của mẹ thì sẽ mệt lắm đấy.

3. Người đàn ông biết cân bằng cuộc sống và công việc

Là vợ hay chồng, ai cũng mong muốn "nửa kia" thành đạt nhưng không có nghĩa là họ bỏ quên mọi trách nhiệm. Nếu bạn mang cho cô ấy tấm bằng tiến sĩ hay một va li tiền lớn, có thể cô ấy sẽ cảm thấy vui nhưng niềm vui đó chỉ diễn ra trong chốc lát. Nếu bạn biết dành thời gian để đi đón con, đi chợ, đưa con đi tiêm phòng hay đưa cô ấy đi xem một bộ phim nào đó cô ấy yêu thích, sự cảm động và niềm vui của cô ấy sẽ kéo dài rất lâu. Đừng thụ động biến mình thành rô bốt chỉ biết đến công việc, bởi những hoạt động bên ngoài cuộc sống cũng mang lại cho bạn rất nhiều sự thú vị và trải nghiệm tuyệt vời.

Trên đây là ba gợi ý nhỏ và hy vọng rằng bạn sẽ dành thời gian để tìm hiểu về tâm lý phụ nữ, cũng như cách xây dựng một gia đình tương lai. Tất nhiên việc chinh phục một cô gái không hề dễ dàng. Giống như việc bạn bỏ rất nhiều thời gian để nghiên cứu về toán học, để có được một người bạn đời tâm đầu ý hợp, bạn cũng phải tốn nhiều công sức tương tự. Hãy tham khảo thêm ý kiến của bạn bè hoặc người thân xung quanh bạn, bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên hữu ích nếu muốn bắt đầu một mối quan hệ với ai đó.

Chúc bạn sớm có được tình yêu.

 

Chuyên viên tư vấn tâm lý Vũ Ánh Tuyết
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

 Không kiếm được vợ vì bị chê là 'công tử bột'

Bài viết khác

Khổ sở vì mẹ đẻ và chồng không muốn nhìn mặt nhau

Chồng bắt em phải về nhà chồng, không cho ở nhà ngoại nữa, còn mẹ thì không muốn em đi theo anh.

Bố mẹ ngăn cấm con gái lấy chồng xa

Em 24 tuổi, mới ra trường, ở nhà cùng bố mẹ, chưa đi làm. Em và bạn trai yêu nhau hơn một năm. Anh ấy là người miền Trung, cách quê em 300 km, học ở Hà Nội.