Có nên chủ động theo đuổi người đàn ông mình thích

Em 24 tuổi, chia tay người yêu cũ đã gần 2 năm. Suốt thời gian đó, em không hề có tình cảm với ai cho tới khi gặp anh.

Sau khi chia tay mối tình trước, em cảm thấy mất niềm tin vào tình yêu. Nhưng gần đây, em có rung động trước anh và chúng em nói chuyện rất vui vẻ, kiểu tán tỉnh nhau. Nhiều lúc, em muốn bày tỏ tình cảm nhưng lại thôi. Có lẽ do ngoại hình của em không được đẹp nên em càng tự ti như thế. Mấy hôm nay, em nhớ anh lắm. Em có nên theo đuổi anh không?(Tuyết Hà)

Ảnh minh họa: 7-themes.

Trả lời:

Chào em. Cảm ơn em đã tin tưởng gửi tâm sự của mình tới chuyên mục. Thông thường, trong tình yêu, nam giới hay chủ động thể hiện tình cảm, có hành động theo đuổi trước. Tuy nhiên, không có một quy định nào phân biệt nam hay nữ sẽ phải là người chủ động cả. Bởi vậy, khi em đã tìm hiểu về người ấy, thấy ở họ có những nét tính cách, những điểm riêng biệt mà em cảm thấy thu hút và em muốn được ở bên cạnh, yêu thương, quan tâm đến họ, em hoàn toàn có thể chủ động thể hiện tình cảm trước.

Nếu như em thổ lộ tình cảm của mình, cơ hội thành công của em sẽ là 50/50, còn nếu em chọn im lặng, không làm gì thì cơ hội chỉ là con số không tròn trĩnh vì họ sẽ chẳng bao giờ biết được tình cảm em dành cho họ.

Một điều khiến em cảm thấy lăn tăn chính là sự tự ti về ngoại hình của mình. Trong tình yêu, nếu đã thật sự yêu thương nhau, người ta sẽ không còn quá khắt khe hay để ý những yếu tố bên ngoài ấy mà sẽ ưu tiên các yếu tố nội tâm, tính cách, ứng xử của em đối với mọi người như thế nào.

Nếu anh chàng đang khiến em rung động chỉ là người coi vẻ bề ngoài là trên hết thì em có nên suy nghĩ lại về chuyện có nên tiếp tục theo đuổi anh ta hay không. Bởi nếu em xinh đẹp, hẳn sẽ có cô gái khác xinh hơn, và những người đàn ông yêu chỉ vì những cái đẹp hào nhoáng bên ngoài như vậy hẳn không phải lựa chọn tốt cho cuộc đời của em, đúng không?

Ngoài ra, có thể những thất bại của cuộc tình trong quá khứ sẽ ít nhiều còn ám ảnh, cản trở em muốn bước tới với hạnh phúc mới. Nhưng hãy nhìn nhận lại những gì thiếu sót trong tình cảm đó để vượt qua, để dũng cảm theo đuổi hạnh phúc của mình em nhé. Chúc em sẽ sớm có được tình yêu đích thực của đời mình.

 

Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu Hà
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

 Có nên chủ động theo đuổi người đàn ông mình thích

Bài viết khác

Chán nhau từ khi 'sống thử'

Em rất hay khó chịu và cáu gắt mỗi khi anh làm điều gì đó không vừa mắt, cho dù là việc nhỏ.

Người yêu trì hoãn chuyện kết hôn

Em 28, anh 40 tuổi. Anh muốn hai năm nữa mới cưới còn em định kết hôn luôn hoặc chia tay vì con gái có thì.

Chia tay thế nào để bạn gái đỡ đau khổ

Tôi có cảm giác mình đã hết yêu nhưng sợ bạn gái trách móc tôi chán chê rồi chia tay, sợ cô ấy sẽ mất niềm tin vào đàn ông.

Bị người tình cũ đưa số điện thoại lên web sex

Em 20 tuổi, học đại học, đang gặp chuyện rắc rối với người yêu cũ. Chia tay đã 2 năm, anh ta vẫn nhắn tin và gọi điện bằng nhiều số cho em, dù em không trả lời.