Chán nhau từ khi 'sống thử'

Em rất hay khó chịu và cáu gắt mỗi khi anh làm điều gì đó không vừa mắt, cho dù là việc nhỏ.

Em đang sống thử với bạn trai. Tụi em quen nhau được 2 năm và mới dọn về ở chung được vài tháng. Bây giờ việc gần gũi của tụi em chỉ là trách nhiệm chứ không hề có cảm xúc. Nằm bên anh, anh chạm vào người em, em cũng không có cảm giác gì, nếu tụi em cố gắng gần gũi thì anh sẽ bị đau.

Tụi em cãi nhau ngày một nhiều hơn. Hai đứa có thể cãi nhau ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào và vì bất cứ chuyện gì. Anh cũng chẳng bao giờ nhường nhịn em điều gì. Cả hai đều từng nói lời chia tay nhưng rồi suy nghĩ vài tiếng thì lại thôi và tiếp tục cuộc sống như tra tấn nhưng không tách ra được.

Hiện tại anh gặp khó khăn trong công việc, phải bán xe và đi chung xe với em. Điều này khiến em rất bất mãn. Em đang có người theo đuổi, điều kiện hơn anh rất nhiều, lại là bạn học ngày xưa của em. Anh biết và ủng hộ em quen người đó. Em không biết mình có nên đánh đổi anh hay không mặc dù bạn em ở phương diện nào cũng vô cùng hoàn hảo.

Em băn khoăn liệu có nên bỏ mặc anh trong lúc này hay không? Hay em sẽ giúp anh qua cơn khó khăn rồi sẽ đi, vì tình yêu không còn, em rất áp lực khi bên anh. (Thoa)

 

 
Ảnh minh họa: Drprem.

Trả lời:

Em thân mến.

Khi bước vào cuộc sống như vợ chồng với người bạn trai hay còn gọi là “sống thử”, lúc đó em đã đưa tình yêu của mình vào cuộc “sống thật” với sự thỏa thuận về việc chung sống với nhau như vợ chồng. Khi đó, các em chung nhau tất cả về tài chính, trách nhiệm và nghĩa vụ như một cặp đã cưới nhau chính thức, chỉ khác là chưa có tờ giấy đăng ký kết hôn và gia đình hai bên chưa biết về vấn đề của các em.

Khi sống thử với nhau, cả hai phát hiện ra mình không hợp nhau, để rồi phải chịu đựng từng ngày bên cạnh nhau. Tôi không hiểu vì lý do gì mà em chưa đủ can đảm để dứt khoát với chuyện này. Theo những dòng tâm sự thì em là người có trách nhiệm và có tình thương, nhất là khi biết bạn trai mình đang gặp khó khăn về tài chính em càng không nỡ bỏ. Nhưng lúc này em rất cần sự sáng suốt để nhận định rõ vấn đề của mình.

Thông thường các cặp đôi sống chung trong thời gian đầu sẽ thấy tình cảm rất nồng đậm, đặc biệt là sự thỏa mãn nhu cầu tình dục và được chăm sóc nhau khiến cả hai thấy mọi thứ rất tốt đẹp. Tiếc rằng mới chỉ có vài tháng ở cùng nhau các em đã cảm thấy chán nản và sống với nhau chỉ vì trách nhiệm. Có nhiều lý do dẫn đến chuyện này, có thể chuyện va chạm tài chính, chuyện tình dục không hòa hợp… dẫn tới việc các em cảm thấy chán nản và không hợp nhau. Nhưng em đã nhìn thấy rõ tương lai của cả hai, em và anh ấy đều không muốn tiếp tục. Khi khi tình cảm đã hết thì việc chia tay là điều cần thiết để giải thoát cho cả hai và cũng là cách để em và anh ấy có thêm những cơ hội mới với cuộc sống của mình.

Em đang băn khoăn về việc có nên đến với người bạn trai hơn anh ấy đủ mọi điều kiện hay không, câu trả lời là em cần thêm thời gian. Bởi nếu bỏ người này để đến với người kia ngay lập tức, em sẽ chẳng biết mình thực sự có hạnh phúc và yêu người đó hay không. Tình cảm cần thời gian để trải nghiệm và thử thách chứ không phải em đến với họ vì người này hơn người kia ở điểm gì.

Em lo lắng về bạn trai hiện tại rằng họ đang gặp khó khăn về tài chính và em muốn giúp đỡ họ, vậy em định giúp đỡ như thế nào? Bằng cách tiếp tục sống với anh ấy để cho tinh thần anh ấy tốt hơn? Hay em sẽ có kế hoạch kiếm tiền giúp anh ấy? Em cần xem xét lại việc này bởi anh ấy là người đàn ông đã trưởng thành và hoàn toàn có thể tự biết làm gì để thoát khỏi những khó khăn đó. Em cũng không thể vì trách nhiệm mà sống thay cho họ được, phải không? Vì thế, nếu cái gì cần từ bỏ thì em hãy quyết đoán để cho cả hai được thoải mái hơn. Như thế, anh ấy cũng không phải cảm thấy áp lực khi cứ cố giữ em và em cũng không cảm thấy nặng nề khi cố gắng ở lại vì trách nhiệm.

Chúc em mọi điều tốt lành.

Chuyên viên tư vấn Vũ Ánh Tuyết
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

 

 Chán nhau từ khi 'sống thử'

Bài viết khác

Có nên cưới bạn trai trăng hoa

Yêu được gần năm, em phát hiện anh đã lén tán tỉnh nhiều cô gái. Chấm dứt được một thời gian, anh lại quan hệ với một phụ nữ đã có chồng.

Khi bạn trai cắm cả xe đạp và máy tính của người yêu

Hôm trước anh lén mang xe đạp của em đi cầm đồ và bảo tuần sau sẽ chuộc ra, nhưng em biết nếu em không vay tiền chuộc thì sẽ mất xe.

Sốc khi bạn trai Tây tìm người yêu trên mạng

Em 22 tuổi, yêu một anh hơn em 15 tuổi, là người nước ngoài. Quen nhau một năm nhưng yêu mới gần 3 tháng, em phát hiện anh ấy hay vào trang web kết bạn bốn phương.

Có nên chủ động theo đuổi người đàn ông mình thích

Em 24 tuổi, chia tay người yêu cũ đã gần 2 năm. Suốt thời gian đó, em không hề có tình cảm với ai cho tới khi gặp anh.