Bạn trai không muốn gần gũi với lý do lãnh cảm

Anh ấy yêu thương và chăm sóc em rất chu đáo nhưng khi gần gũi lại không có cảm xúc và ham muốn, em chủ động cũng không tác dụng gì. 

Em 28 tuổi và bạn trai (32 tuổi) quen nhau được hơn 6 tháng. Chúng em quyết định có em bé để xây dựng gia đình. Sau vài lần quan hệ, em đã có thai 5 tuần và bị sảy. Sau hơn 2 tháng, sức khỏe của em đã tốt. Em muốn được gần gũi thì bị anh ấy từ chối.

Anh ấy có thói quen thích "tự sướng" mặc dù có em bên cạnh. Anh nói thói quen bắt đầu từ thời học cấp 3 và sau mỗi lần như thế, anh cảm thấy rất thỏa mãn. Biết là thói xấu nên anh cố từ bỏ nhưng không được, kể cả khi có sự trợ giúp của em. Bây giờ em và anh ấy không gần gũi được nữa vì anh nói không cảm xúc gì khi "yêu". Trước em, anh từng có bạn gái rồi chia tay vì không cảm xúc. Em thấy rất đau lòng vì không thể giúp gì được. Em rất yêu anh ấy.

 

Anh ấy đưa ra 2 tình huống: Một là em phải qua nhà người thân ở, hai đứa cứ hai tuần gặp gỡ và gần gũi một lần để có cảm xúc. Hai là em tìm người mới cho anh ấy có cảm xúc và anh cũng cần có em. Với em, phương án một em có thể chấp nhận hy sinh để thực hiện nhưng làm sao em có thể sống như thế mãi. Phương án 2 thì em không thể. Vậy cho em hỏi, anh ấy có phải bị lãnh cảm tình dục hay bị bệnh gì? Em phải làm gì? Anh ấy không rượu, bia, hút thuốc, cà phê. (Mai Trang)

Ảnh minh họa: Herworldplus.com.

Trả lời

Chào em! Trường hợp của bạn trai em nên xem xét nhiều vấn đề trước khi đưa ra quyết định. Trước hết, về câu hỏi của em, anh ấy có phải bị lãnh cảm trong tình dục không? Nếu chỉ dựa trên việc ít quan hệ tình dục với em mà nghĩ anh ấy có vấn đề về lãnh cảm thì thực sự em đã không suy xét nhiều khía cạnh trong chuyện tình cảm của mình rồi.

Ở đây em phải xem lại hai vấn đề:

- Thứ nhất: Tình cảm của bạn trai đối với em như thế nào? Tại sao khi mới yêu em được 6 tháng mà đã nghĩ tới phương án bảo em tìm cô gái khác cho anh ta chữa bệnh lãnh cảm? Khi yêu em thực sự và có bệnh như những gì nói với em, chắc chắn anh ta đi khám, chữa chứ không phải có yêu cầu như vậy đối với người yêu em ạ.

Còn việc anh ấy yêu cầu em ra ngoài ở rồi thỉnh thoảng gặp, quan hệ với nhau cho đỡ nhàm chán cũng khó chấp nhận. Em thấy tình yêu của hai người là xác định tương lai hay chỉ đơn thuần chuyện tình dục? Qua những gì em kể, tôi thấy em yêu quá thiệt thòi và phải nhường nhịn bạn trai quá mức rồi. Hai em mới chỉ yêu nhau một thời gian, anh ấy đã chán và muốn thay người khác thì đích đến hôn nhân, liệu có quá xa vời?

- Thứ 2: Nếu quả thật là bạn trai đang có vấn đề lãnh cảm thì anh ấy cần phải đi chữa trị sớm. Bác sĩ nam khoa đã chỉ ra rằng: Trường hợp những người đàn ông không có cảm hứng chăn gối với vợ mà thấy thỏa mãn hơn khi thủ dâm là tình trạng rối loạn hành vi và nhận thức lệch lạc về tình dục, sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vì thế việc chữa trị là điều cần thiết mà hai em cần hướng tới, chứ không phải có những giải pháp ngược đời như bạn trai yêu cầu em.

Em biết đấy, chuyện tình dục đâu phải chỉ theo ý mình là được. Đối tác còn đang mòn mỏi mong chờ giây phút ái ân mà "nửa kia" cứ lạnh nhạt kiểu của bạn trai em là quá ích kỷ và tàn nhẫn. Khi hai người đã cởi mở hơn được với nhau là lúc em nên lựa ý để hỏi anh ấy em cần phải làm gì để anh ấy được thỏa mãn thực sự? Trong lúc quan hệ, em hãy hỏi anh ấy rằng em nên làm gì, anh ấy muốn như thế nào? Sự chủ động của em giúp anh ấy loại bỏ được sự ngại ngần vì phải đòi hỏi.

Chắc chắn sự tế nhị và chân thành của em sẽ giúp em cải thiện được chuyện chăn gối của hai người. Em cần tuyệt đối tránh không được chê bai hay tỏ thái độ khó chịu trước hành động thủ dâm của anh ấy. Việc làm đó chỉ càng khiến anh ấy mặc cảm và xa lánh em hơn. Anh ấy sẽ càng lấn sâu vào việc thủ dâm. Mà thủ dâm quá nhiều không chỉ khiến tình cảm của hai người xa cách mà còn gây hại cho sức khỏe của chính bạn trai em đấy.

Ngoài ra em cũng nên chú ý tới việc bảo vệ an toàn trong quan hệ tình dục nếu em chưa thực sự rõ về bạn trai và chắn chắn việc anh ấy có muốn đi tới cùng với mình không. Hãy xem lại tình cảm của cả hai người, ra ngoài ở và tìm hiểu về tính cách của bạn trai, lúc đó quyết định như thế nào vẫn chưa muộn em nhé.

Chúc hai em sớm có hướng đi cho vấn đề của mình.

 

Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu Hà
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

 

 Bạn trai không muốn gần gũi với lý do lãnh cảm

Bài viết khác

Sốc khi bạn trai Tây tìm người yêu trên mạng

Em 22 tuổi, yêu một anh hơn em 15 tuổi, là người nước ngoài. Quen nhau một năm nhưng yêu mới gần 3 tháng, em phát hiện anh ấy hay vào trang web kết bạn bốn phương.

Chia tay thế nào để bạn gái đỡ đau khổ

Tôi có cảm giác mình đã hết yêu nhưng sợ bạn gái trách móc tôi chán chê rồi chia tay, sợ cô ấy sẽ mất niềm tin vào đàn ông.

Làm gì khi suýt bị sếp cưỡng đoạt

Sếp tôi đã ly hôn 4 năm, đang nuôi con trai. Tôi và sếp thường hay tâm sự với nhau chuyện riêng của mỗi người và anh ấy đã yêu tôi từ lúc nào không hay.

Khó xử khi bị em gái người yêu theo đuổi

Em gái 18 tuổi của người yêu thường có biểu hiện ghen tức khi thấy em nắm tay chị gái cô ấy. Cô bé đã gọi điện tỏ tình với em.