Sốc khi bạn trai Tây tìm người yêu trên mạng

Em 22 tuổi, yêu một anh hơn em 15 tuổi, là người nước ngoài. Quen nhau một năm nhưng yêu mới gần 3 tháng, em phát hiện anh ấy hay vào trang web kết bạn bốn phương. 

Khi biết điều này, em đã rất buồn. Để kiểm tra tình cảm của anh ấy, em đã tạo một tài khoản trên web đó, kết bạn và trò chuyện với anh. Anh ấy đã chủ động mời em đi uống cà phê nhưng em từ chối. Những tin nhắn sau đó, em chủ động muốn gặp anh ấy vào buổi khuya và có ý muốn qua đêm nhưng anh không trả lời. Em đã nhắn nhiều tin với nội dung như thế và cuối cùng anh ấy cũng đồng ý gặp… Tới lúc đó em mới cho anh ấy biết người nhắn chính là em.

 

Em đã nói chia tay, anh ấy đã gọi điện và nhắn tin suốt một ngày sau, đến gần nhà em, chờ em ở quán cà phê 4 tiếng. Em đã ra gặp anh. Anh nói mình đã sai và hứa sẽ không vào trang web kết bạn đó. Em đã cho anh ấy cơ hội, em cũng không vào trang web đó kiểm tra anh ấy nữa. Tối qua, em muốn vào xem thử anh ấy có giữ lời không, thì em vẫn thấy anh ấy truy cập thường xuyên. Lúc này em thật sự rất buồn, em đã nói chia tay một lần nữa. Lần này thì anh ấy chỉ im lặng nhưng không muốn chia tay. Em rất đau khổ, em phải làm thế nào đây? (Minh Ngọc)

Ảnh minh họa: Rocketnews24.

Trả lời

Chào em! Qua những gì em chia sẻ, tôi có thể thấy em đang rất lo lắng cho chuyện tình cảm của mình. Khi yêu một người lớn hơn mình 15 tuổi và là người nước ngoài, tôi hiểu bản thân em cũng đã phải rất cố gắng và dành nhiều tâm sức để bắt đầu cũng như duy trì được mối quan hệ này.

Quen nhau một thời gian, phần nào em cũng hiểu được về con người của anh ấy. Ngoài điều em cảm nhận anh ấy hiền ra thì em cảm thấy người yêu em là người đàn ông như thế nào? Anh ấy thể hiện tình cảm và sự quan tâm với em ra sao? Những lúc có mâu thuẫn như thế, hai em đã chia sẻ, nói chuyện với nhau như thế nào?

Trong chuyện tình cảm giữa hai người, một yếu tố quan trọng là niềm tin cả hai đặt vào nhau. Bản thân em dù vô tình biết được chuyện anh ấy kết bạn nhưng em cũng có những hành động thử thách quá mức đối với anh ấy. Có thể quan điểm hẹn hò, gặp gỡ hoặc quan hệ tình dục chỉ khi hai người yêu nhau nhưng với người nước ngoài thì chuyện này họ không quá trầm trọng như cách em nghĩ. Đó là sự khác biệt giữa em và anh ấy, vì thế nếu tiếp tục thử người yêu bằng cách này, em sẽ nhận được những tổn thương cho mình mà thôi.

Anh ấy cũng đã sai khi nói yêu em mà vẫn tìm bạn ở các trang khác. Em hãy xem lại mối quan hệ giữa em và anh ấy liệu có đủ sự tin tưởng để trao tình yêu cho một người khi họ không chắc chắn? Liệu có cần thêm thời gian để khẳng định tình yêu và niềm tin dành cho nhau hay không?

Tôi hiểu tâm trạng của em lúc này khi đã tha thứ một lần nhưng anh ấy lại tiếp tục làm điều em không mong muốn. Chắc hẳn em đã cảm thấy rất buồn và mất niềm tin vào người mà mình yêu phải không? Vậy trải qua những chuyện đó, tình cảm hiện giờ em dành cho anh ấy ra sao? Và liệu em còn tin tưởng anh ấy sẽ chung thủy và thành thật với em?

Tình yêu phải xuất phát từ hai phía, có sự vun đắp, cố gắng của cả hai. Em có thể tiếp tục cho anh ấy thêm cơ hội nhưng cũng không có gì chắc chắn với việc anh ấy sẽ lại không tái phạm lỗi đó cũng như phạm các sai lầm khác mà em không thể chấp nhận được. Nếu có tiếp tục tình cảm này với anh ấy, em cũng cần cân nhắc tới chuyện tương lai sau này và những thuận lợi, khó khăn mà em sẽ phải đối mặt. Em và anh ấy sẽ gặp những khó khăn nhất định về tuổi tác, lối sống, cách suy nghĩ, văn hóa khác biệt giữa hai đất nước... Em có sẵn sàng cùng anh ấy vượt qua những thử thách này?

Em còn trẻ, tương lai còn rộng mở ở phía trước. Xung quanh em cũng còn có rất nhiều những người con trai khác yêu thương, quan tâm em. Nếu em cảm thấy không ổn trong chuyện tình cảm với người yêu hiện tại, em có thể tìm cho mình một hạnh phúc mới. Sẽ không ai trách em và ngay cả người yêu hiện tại của em, anh ấy cũng sẽ vui khi em tìm được hạnh phúc thật sự và một người phù hợp với em. Chúc em có những quyết định sáng suốt và đúng đắn cho chuyện tình cảm của mình.

 

Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu Hà
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

 Sốc khi bạn trai Tây tìm người yêu trên mạng

Bài viết khác

Bạn trai không muốn gần gũi với lý do lãnh cảm

Anh ấy yêu thương và chăm sóc em rất chu đáo nhưng khi gần gũi lại không có cảm xúc và ham muốn, em chủ động cũng không tác dụng gì.

Người yêu trì hoãn chuyện kết hôn

Em 28, anh 40 tuổi. Anh muốn hai năm nữa mới cưới còn em định kết hôn luôn hoặc chia tay vì con gái có thì.

Khi bạn trai cắm cả xe đạp và máy tính của người yêu

Hôm trước anh lén mang xe đạp của em đi cầm đồ và bảo tuần sau sẽ chuộc ra, nhưng em biết nếu em không vay tiền chuộc thì sẽ mất xe.

Chia tay thế nào để bạn gái đỡ đau khổ

Tôi có cảm giác mình đã hết yêu nhưng sợ bạn gái trách móc tôi chán chê rồi chia tay, sợ cô ấy sẽ mất niềm tin vào đàn ông.