Có nên cưới bạn trai trăng hoa

Yêu được gần năm, em phát hiện anh đã lén tán tỉnh nhiều cô gái. Chấm dứt được một thời gian, anh lại quan hệ với một phụ nữ đã có chồng.

Em và bạn trai quen nhau hơn 2 năm. Chúng em bị gia đình anh phản đối nhưng anh vẫn cương quyết yêu em. Hai đứa đã dọn đến ở cùng nhau để tiện việc chăm sóc cũng như khẳng định với bố mẹ anh quyết tâm của bọn em. Chỉ được gần một năm, em phát hiện anh là kẻ trăng hoa, đã lén tán tỉnh nhiều cô gái. Dù giận anh lắm nhưng em đã tha thứ vì nghĩ đến tương lai của hai đứa.
 

 

Sau đó một thời gian, khi anh thường xuyên phải đi công tác tỉnh, em lại phát hiện anh có quan hệ với một người phụ nữ đã có chồng. Lần này, em dứt khoát chia tay, anh xin lỗi em và nói đã chia tay với người phụ nữ kia rồi. Trong lòng em giờ ám ảnh lắm, em khó quên được lời nói ấy. Gia đình anh cũng đã chấp nhận chuyện của hai đứa rồi nhưng em vẫn thấy chưa an tâm. Anh đã cầu hôn song em chưa nhận lời. Em phải làm sao đây, liệu anh có thể thay đổi khi lập gia đình (Ngan Nguyen)
Ảnh minh họa: Huffingtonpost.ca.

Trả lời

Bạn thân mến!

Tôi hiểu phần nào những băn khoăn trăn trở của bạn khi đứng trước quyết định đi tiếp hay dừng lại với bạn trai - người mà đã làm cho bạn đau khổ không chỉ một lần. Tình yêu luôn khiến cho người ta khó sử dụng lý trí để quyết định nhưng lúc này điều đó rất cần thiết để giúp bạn có những quyết định không hối tiếc về sau.

Tình yêu của các bạn đi được một quãng đường như thế là khá dài và cũng may nhờ quãng đường dài vừa đủ ấy khiến bạn kịp nhận ra cả những mặt tốt lẫn xấu của bạn trai. Trong trường hợp này, có vẻ niềm tin của anh ấy dành cho bạn chưa thực sự nhiều và đủ để bạn nghĩ đến việc bước tiếp. Điều này tất nhiên là bạn có cơ sở vì anh ấy đã làm cho bạn đau khổ vì sự thiếu chung thủy ngay cả khi yêu.

Hãy thử nghĩ xem, giai đoạn yêu là lúc cả hai đang khao khát và dành cho nhau nhiều tình cảm nhất nhưng anh ấy đã sẵn sàng làm tổn thương bạn, thậm chí là lừa dối cho đến khi bạn chủ động phát hiện ra. Một câu hỏi được đặt ra là nếu bạn không biết đến chuyện đó thì bạn sẽ bị anh ấy lừa dối trong bao lâu: một vài tháng hay cả cuộc đời?

Tha thứ cho một người không chỉ là tha thứ trong chốc lát, hơn nữa việc có thể chấp nhận tất cả hay không còn phụ thuộc vào hành động của người kia trong tương lai để chứng tỏ mình đã thay đổi thế nào sau lời xin lỗi. Vì thế, cần có thời gian bạn mới kiểm chứng được lời nói của bạn trai có đáng tin không và trả lời cho những băn khoăn của mình, còn ngay lúc này mọi việc vẫn rất mơ hồ.

Tuy vậy, có vẻ chính thái độ của bạn cũng cần phải xem xét đến, bởi bạn phát hiện ra anh ấy tán tỉnh với nhiều người nhưng lại phản ứng yếu ớt và dễ dàng tha thứ ngay. Điều này sẽ khiến bạn trai có tâm lý chủ quan cho rằng hành vi của mình không gây ảnh hưởng gì. Vì vậy, thái độ của bạn cũng rất quan trọng. Anh ấy cần phải hiểu, mỗi hành động thiếu chung thủy của anh ta đã gây tổn thương cho bạn ra sao và nếu thay đổi thì anh ấy cần phải làm gì để bạn có thể tin tưởng hay chấp nhận anh ta thêm lần nữa. Việc này không chỉ có mình bạn mà anh ấy phải chứng minh được rằng lời xin lỗi có thật hay chỉ là một lời hứa suông mà thôi.

Bạn thân mến! “Lửa thử vàng, gian nan thử sức, khó khăn thử thách tình yêu”. Hôn nhân là điều hết sức quan trọng. Hãy khoan nghĩ đến chuyện cưới xin lúc này mà cần thời gian cho thử thách tiếp theo, xem xét anh ấy có thay đổi thực sự hay không. Bạn chỉ chấp nhận cưới khi cảm thấy thực sự an tâm và hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. Nếu bạn vẫn cảm thấy không tin tưởng anh ấy thì hãy tự quyết định cho tình yêu của mình dù rằng điều này có khó khăn và làm cho bạn cảm thấy đau khổ. Tôi tin rằng với sự mạnh mẽ quyết đoán và những tính cách tốt đẹp của mình, bạn sẽ tìm được hạnh phúc thực sự.

Chuyên viên tư vấn tâm lý Vũ Ánh Tuyết
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

 
 Có nên cưới bạn trai trăng hoa

Bài viết khác

Khó xử khi bị em gái người yêu theo đuổi

Em gái 18 tuổi của người yêu thường có biểu hiện ghen tức khi thấy em nắm tay chị gái cô ấy. Cô bé đã gọi điện tỏ tình với em.

Sốc khi bạn trai Tây tìm người yêu trên mạng

Em 22 tuổi, yêu một anh hơn em 15 tuổi, là người nước ngoài. Quen nhau một năm nhưng yêu mới gần 3 tháng, em phát hiện anh ấy hay vào trang web kết bạn bốn phương.

Người yêu làm cô gái khác mang thai

Em và anh ấy yêu nhau được 8 tháng thì bỗng anh tỏ thái độ xa lánh dần, ít khi gọi điện thoại cho em, em nhắn tin thì lúc trả lời lúc không.

Chán nhau từ khi 'sống thử'

Em rất hay khó chịu và cáu gắt mỗi khi anh làm điều gì đó không vừa mắt, cho dù là việc nhỏ.