PC BLGĐ nhóm nam

Ngày 19/04/2010, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) phối hợp cùng LInh Tâm chính thức cho ra mắt đường dây tư vẫn Phòng chống bạo lực gia đình dành cho nam giới (04) 37759330 trong khuôn khổ dự án “Nâng cao quyền của người đồng tính nữ tại Việt nam và khuyến khích sự tham gia của nam giới trong việc phòng chống bạo lực gia đình” dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Thụy Điển với mục đích:
 

  • Hỗ trợ nam giới cách giải quyết mâu thuẫn mà không dùng bạo lực
  • Cung cấp nam giới thông tin, kiến thức về bình đẳng giới và bạo lực gia đình
  • Giúp đỡ những người gây bạo lực hiểu được về chính hành vi của mình đồng thời bàn bạc cách phòng tránh các hành vi bạo lực.


Như chúng ta đã biết, bạo lực gia đình đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng của cộng đồng. Luật phòng, chống bạo lực gia đình đã ra đời từ 25/11/2007 và có hiệu lực từ tháng 7/2008. Tuy nhiên, từ luật đến hiện thực cuộc sống còn là khoảng cách. Đã có rất nhiều hoạt động của các tổ chức, cơ quan nhằm truyền thông phòng chống bạo lực gia đình. Tuy nhiên đối tượng truyền thông chủ yếu là những người phụ nữ - nạn nhân của bạo lực gia đình. Trong khi đó, nam giới - đối tượng chính gây ra bạo lực dường như vẫn nằm ngoài những chiến dịch này. Để góp phần giúp nam giới biết kiềm chế, biết cách giải quyết mâu thuẫn không sử dụng bạo lực, hiểu biết về luật phòng, chống bạo lực gia đình, Csaga và Linh Tâm đã và đang có nhiều hoạt động nhằm hướng tới mục đích phòng, chống bạo lực gia đình.

“Có rất nhiều nam giới đã rất ân hận sau khi hành hạ vợ con, gây ra hậu quả cho người phụ nữ mà họ từng yêu thương và cho chính bản thân họ. Nhưng trước đó có thể họ đã không biết giải quyết thế nào khi gặp những mâu thuẫn gia đình. Họ nghĩ rằng bạo lực là cách tốt nhất. và hoàn toàn được phép. Nếu biết rõ bạo lực gây tổn thương cho không chỉ vợ , con mà còn huỷ hoại hạnh phúc gia đình, sụt giảm kinh tế, có thể dẫn đến tù tội chia lìa, tôi chắc nhiều người đàn ông sẽ biết kiềm chế hơn. Đường dây tư vấn miễn phí của chúng tôi nhằm giúp mọi nam giới tìm được con đường đi tới yêu thương thay vì hận thù và bạo lực” Bà Nguyễn Vân Anh – chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Csaga chia sẻ trong buổi ra mắt đường dây.

Đường dây tư vấn này sẽ hướng dẫn nam giới tìm ra cách giải quyết mẫu thuẫn gia đình mà không dùng đến bạo lực. Các chuyên gia tư vấn sẽ trực trên đường dây từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần trừ ngày lễ. Ngoài ra bạn cũng có thể nghe những kiến thức có liên quan 24/24 thông qua hệ thống hộp thư thông tin tự động trên chính đường dây này.

 

 

 

 Nếu bạn hoặc tổ chức của bạn có thể đóng góp cho việc duy trì hoạt động của đường dây, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:
  • Ms Tuyết Anh
  • ĐT: (04) 37759324 (máy lẻ 5)
  • Email: tuvan@linktam.vn

Nếu bạn là nam giới và có bất cứ thắc mắc hay băn khoăn gì về chủ đề "Bạo lực gia đình", xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng: (04) 3333 55 99 (từ 8h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần).

 

 PC BLGĐ nhóm nam

Dịch vụ khác

Hội thảo Tiếp cận công lý cho phụ nữ bị bạo lực tình dục tại Việt

Bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam – Đã tới lúc chấm dứt sự im lặng

Phòng chống buôn người

Buôn bán người, đặc biệt là buôn bán phụ nữ và trẻ em, là một hiện tượng ngày càng gia tăng, gắn liền với tình hình di cư trong bối cảnh toàn cầu hóa và tự do thương mại trên thế giới. Mặc dù buôn bán người được Liên Hiệp Quốc thừa nhận là một vấn đề toàn cầu...

Nhóm les

Trong năm 2008 có hơn 200 lượt khách hàng hỏi các chuyên gia tư vấn Linh Tâm về chủ đề đồng tính tập trung ở một số câu hỏi như: Tôi bị đồng tính nên làm thế nào? Đồng tính có lây không? Tôi có xấu không khi là người đồng tính? Tôi phải làm sao khi phát hiện...

Phòng chống BLGĐ

Tháng 1/2008 đường dây Phòng tư vấn và cung cấp thông tin về chống bạo lực gia đình phối hợp giữa tổ chức phi lợi nhuận CSAGA và Linh Tâm chính thức vận hành. Đây là một phần việc chính nằm trong khuôn khổ của dự án "Xây dựng mạng lưới tự lực dành cho người bị...